Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ Pháp ngữ chuyên ngành "Thiết kế đô thị, Di sản và phát triển bền vững"

15 tháng 12, 2017
Sáng 14/12/2017, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Toulouse, Cộng hòa Pháp tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ Pháp ngữ cho các học viên theo học Chương trình liên kết đào tạo Cao học Pháp ngữ.


Đến dự và trao bằng, về phía Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Toulouse, Cộng hòa Pháp có GS. Francoise BLANC - Phụ trách Dự án Cao học Pháp ngữ; TS. Emmanuel Cerise - Giám đốc Dự án Phát triển đô thị IMV; bà Lê Thị Minh Hồng - Đại diện Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF và ông Samuel - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Đông.

Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS.KTS. Phạm Trọng Thuật - Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng Phòng Đào tạo; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng ban chức năng trong Trường cùng sự có mặt của các học viên, gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - PGS.TS.KTS. Lê Quân biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà các học viên chương trình cao học Pháp ngữ đạt được trong suốt khóa học. Hiệu trưởng Lê Quân bày tỏ tin tưởng các chương trình liên kết đào tạo Quốc tế với Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Toulouse, Cộng hòa Pháp sẽ góp phần vào việc mở rộng giao lưu Quốc tế, tiếp cận chuyển giao công nghệ đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ, thu hút nhân tài, góp phần nâng cao vị thế của Đại học Kiến trúc Hà Nội trong xã hội và trên trường Quốc tế.

PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Toulouse, Cộng hòa Pháp, GS. Francoise BLANC - Giám đốc Dự án Cao học Pháp ngữ cho rằng: “Tấm bằng mà các em nhận hôm nay là kết quả của một quá trình học tập và nghiên cứu nghiêm túc để tiếp thu được những kiến thức, kỹ năng; là công cụ và hành trang tri thức cần thiết giúp các em vững bước trên con đường sự nghiệp đang rộng mở ở phía trước.

Chặng đường học tập quan trọng nhất đã khép lại, một giai đoạn mới đang mở ra, dù còn không ít những khó khăn và thách thức, nhưng tôi tin tưởng rằng, bằng tri thức, bằng sức trẻ và tinh thần say mê học hỏi, các em sẽ vượt qua mọi trở ngại để thành đạt và hạnh phúc trong cuộc sống cũng như trong công tác…”

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng và vui tươi. Các tân Thạc sĩ tự hào nhận tấm Bằng tốt nghiệp và chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp và gia đình.

GS. Francoise BLANC - Giám đốc Dự án Cao học Pháp ngữ phát biểu tại buổi Lễ


Thầy Hiệu trưởng Lê Quân và GS. Francoise BLANC trao Bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ


Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ Pháp ngữ liên kết giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Toulouse, Cộng hòa Pháp